4 bước kinh doanh mỹ phẩm thành công cho bạn

Kinh doanh mỹ phẩm cần có được những bí quyết riêng, bởi không phải ai kinh doanh cũng có thể đạt được những thành công nhất định. Chính vì thế, trước khi bắt tay vào công cuộc kinh doanh bán hàng mỹ phẩm, bạn hãy học hỏi cho mình những kinh nghiệm kinh doanh. 4 bước hoạch định kinh doanh đơn giản ai cũng phải trải qua dưới đây sẽ giúp bạn có được những bước đi chính xác nhất cho mình.

Bước 1: Xác định đối tượng khách hàng khi kinh doanh mỹ phẩm

kinh-doanh-my-pham-1

Bất cứ ngành nghề kinh doanh buôn bán nào thì bạn cũng đều phải biết được khách hàng của bạn là ai. Biết được thị hiếu, nhu cầu tiêu dùng của khách hàng thì bạn sẽ có được những nhận định ban đầu và là cơ sở để tìm kiếm các mặt hàng để kinh doanh mỹ phẩm.

Hiện nay, nhu cầu sử dụng mỹ phẩm nước ngoài như: Nhật Bản, Thái Lan, Hàn Quốc rất lớn, hầu như ở các độ tuổi đều có nhu cầu sử dụng và một phần dòng mỹ phẩm này cũng rất đa dạng, phù hợp với nhiều lứa tuổi. Cụ thể như sau:

+ Đối với khách hàng là các bạn tuổi teen, các bạn trẻ thì mỹ phẩm Hàn Quốc được ưa chuộng hơn cả về màu sắc, giá cả.

+ Đối với khách hàng là chị em từ 27-30 tuổi, nên hướng đến các loại mỹ phẩm đắt tiền hơn như xuất xứ từ Mỹ, Pháp, Đức…

+ Đối với khách hàng là chị em trung niên, cần chú trọng các loại mỹ phẩm cao cấp, hỗ trợ chăm sóc và phục hồi da hiệu quả đến từ các thương hiệu nổi tiếng.

Bạn có thể chọn cho mình nhóm khách hàng mục tiêu để đầu tư tập trung mạnh hơn cho công việc kinh doanh mỹ phẩm.

Tham khảo: mỹ phẩm Hàn Quốc Hà Nội

Bước 2: Tìm hiểu về kiến thức sản phẩm mỹ phẩm

kinh-doanh-my-pham-2

Sau khi đã xác định được những sản phẩm mà bạn muốn cung cấp cho khách hàng mục tiêu thì bạn nên trang bị thật nhiều kiến thức về dòng sản phẩm đó. Bởi kinh doanh mỹ phẩm, đòi hỏi bạn phải hỗ trợ tư vấn cho khách hàng, để khách hàng có được thông tin cũng như sự tin tưởng khi mua hàng. Đó cũng chính là cách bạn gây dựng được niềm tin của khách hàng.

Bạn cần nắm rõ được những thành phần nổi bật, đặc tính, công dụng của sản phẩm. Biết được tính chất và sự phù hợp với từng loại da, từng đối tượng sử dụng để tư vấn cho khách hàng có được sự lựa chọn tốt nhất.

Bước 3: Tìm chọn nguồn hàng kinh doanh mỹ phẩm

Tìm nguồn hàng kinh doanh mỹ phẩm là bước cực kỳ quan trọng khi tiến hành kế hoạch kinh doanh. Mỹ phẩm mang tính chất đặc thù, nó được sử dụng trực tiếp lên da và làn da khách hàng sẽ phản ánh trực tiếp chất lượng của sản phẩm. Chính vì thế, để gây dựng uy tín cũng như lòng tin cho khách hàng thì sản phẩm mà bạn bán phải đảm bảo được chất lượng, chính hãng. Hiện nay, có khá nhiều nguồn hàng mỹ phẩm để bạn có thể tham khảo lựa chọn như sau:

+ Mua hàng mỹ phẩm nước ngoài tiểu ngạch: Nhờ người thân mua mỹ phẩm và ship từ nước ngoài về hoặc trực tiếp đi mua và chọn hàng xách tay về.

+ Nhập hàng tại các đại lý mỹ phẩm: Bạn thể tìm đại lý phân phối mỹ phẩm uy tín, có thương hiệu được đánh giá cao.

+ Mua hàng tại các đại lý phân phối chính hãng

+ Mua hàng mỹ phẩm order từ nước ngoài về

Dù mua bằng cách nào đi nữa thì bạn đều phải chắc chắn được nguồn hàng mỹ phẩm của mình luôn đảm bảo được chất lượng hàng đầu.

kinh-doanh-my-pham-3

Bước 4: Lên kế hoạch quản lý bán hàng hiệu quả

Khi kinh doanh mỹ phẩm, bạn phải lên cho mình kế hoạch quản lý bán hàng chắc chắn. Bởi vì, có rất nhiều mặt hàng vô cùng đa dạng và nhiều chủng loại, hàng nhập và bán ra thường xuyên cho nên rất khó kiểm soát cửa hàng. Chính vì thế, một số phương pháp bán hàng, ứng dụng các phần mềm bán hàng hiện đại sẽ giúp bạn có thể dễ dàng hơn trong khâu này.

Các số liệu quan trọng để bạn định hướng và đưa ra các chiến lược kinh doanh cần thiết phát triển cửa hàng bao gồm:

+ Thống kê rõ ràng các mặt hàng đang kinh doanh

+ Số lượng hàng trong kho hiện có, số lượng hàng cần nhập, số lượng hàng bán được trong ngày

+ Tổng các đơn hàng bán được trong ngày

+ Tổng thu, tổng chi, tình hình kinh doanh lãi lỗ…

Trên đây là 4 bước cơ bản để bạn có được một hoạch định rõ ràng cho việc kinh doanh mỹ phẩm. Hy vọng những chia sẻ trên đây của chúng tôi có thể mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích!